“ Chè búp tím” công ty TNHH ĐT & PT trà UT – hi vọng và thách thức

Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP, nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020 và công bố Nhãn hiệu chứng nhận chè Phú Thọ do UBND tỉnh tổ chức tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì từ ngày 27/11 đến 1/12/2020 vừa qua là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thu hút, đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Đêm khai mạc hội chợ ngày 27/11


Hội chợ có quy mô trên 300 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh và các tỉnh bạn.Các mặt hàng trưng bày và bán tại Hội chợ là sản phẩm OCOP, các loại nông sản chủ lực, đặc sản có thế mạnh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh bạn… Nhiều loại nông sản đã có lượng tiêu thụ sản phẩm lớn như: bưởi, chè, rau an toàn… trung bình từ 8 đến 30 triệu đồng/quầy/ngày. Tổng doanh thu toàn Hội chợ đạt khoảng trên 26 tỷ đồng, thu hút khoảng 4 vạn người đến thăm quan, mua sắm.

Phú Thọ từ lâu đã được coi là cái nôi của ngành chè Việt Nam. Đặc biệt những năm gần đây, tỉnh chú trọng việc xây dựng nhãn hiệu chè Phú Thọ để tạo thương hiệu khẳng định vị thế của chè Đất Tổ. Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển trà UT vinh dự là doanh nghiệp duy nhất được tỉnh Phú Thọ cấp phép “gây giống và và phát triển giống “chè búp tím” có từ trăm năm trên mảnh đất Thanh  Ba – Phú Thọ. Trong hội chợ quảng bá lần này , sản phẩm “chè búp tím” mà Công ty đưa ra giới thiệu được sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo huyện Thanh Ba nói riêng cũng như các lãnh đạo tỉnh nói chung.

Phó Chủ tịch huyện Thanh Ba ông Nguyễn Trung Tình chụp ảnh cùng Giám đốc công ty Trà UT chị  Lê Thị Hồng Phương và các thành viên team trà UT

“Trà búp tím đặc biệt” của Công ty TNHH ĐT & PT trà UT có thể nói là một điểm nhấn đáng chú ý tại gian hàng chè huyện Thanh Ba, được đông đảo khách tham quan đến gian hàng của công ty để thưởng trà và tìm hiểu về sự tích trà tím cũng như những “lợi ích sức khỏe quý hơn vàng” mà thiên nhiên đã ưu ái cho sản phẩm “chè búp tím”

Gian hàng chè của công ty TNHH đầu tư và Phát triển trà UT

Những giây phút nhâm nhi tách trà nóng cùng những câu chuyện đời thường đã đi vào văn hóa uống trà của người dân Việt Nam. Đặc biệt đến với gian hàng chè huyện Thanh Ba, khách thưởng trà còn được “ngâm thơ nhả chữ” với thiết kế trên từng banner tạo nên sự khác biệt níu chân những người yêu trà.

 

Chụp ảnh cùng các lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Ba

Gian hàng chè của công ty TNHH ĐT và PT trà UT rất vinh dự được đón tiếp các lãnh đạo tỉnh: Chủ tịch UBND huyện Thannh Ba ông Đỗ Xuân Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Ba ông Nguyễn Trung Tình, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy ông Vi Mạnh Hùng, Bí thư Huyện Ủy huyện Thanh Ba ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT ông Hà Anh Tuấn cùng Giám đốc công ty chè Hoài Trung bà Bùi Thị Mão và các Giám đốc công ty chè trong tỉnh đã  ghé thăm và thưởng thức trà búp tím đặc biệt của Công ty trà UT.

Gian hàng chè của huyện Thanh Ba tham gia Hội chợ

 

Các lãnh đạo đã dành sự ưu ái và những lời khen cho sản phẩm chè búp tím đặc biệt này. Qua những câu chuyện tâm tình ấm áp bên ấm chè thơm, các lãnh đạo cũng đã có nhiều góp ý và hoàn toàn ủng hộ dự án gây giống chè búp tím cổ đã gắn bó với con người Phú Thọ từ 100 năm trước.  Thể hiện được sự tâm huyết của Giám đốc công ty trà UT chị Lê Thị Hồng Phương – người con gái Đất tổ với lòng yêu quê hương và mong muốn được làm giàu cho chính mảnh đất mình sinh ra, cùng bà con nơi đây phát triển ngành chè Phú Thọ, đưa chè Phú Thọ lên một tầm cao mới hướng, tới thị trường không những trong nước mà thị trường nước ngoài đầy thách thức. Hứa hẹn “chè búp tím” sẽ trở thành “đồi chè Long Cốc” thứ 2 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

Giám đốc công ty TNHH ĐT & PT trà UT chị Lê Thị Hồng Phương cùng các bạn trong team UT xin kính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức cùng các ban lãnh đạo cấp cao đã tạo cơ hội cho Công ty trà UT chúng tôi đưa sản phẩm trà búp tím đến gần hơn với người tiêu dùng , bước đầu đặt chân vào thị trường chè truyền thống trong nước, đặc biệt là đã khơi gợi nguồn cảm hứng của những người yêu trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *