Nước uống trà nhiều nhất thế giới? Không phải Trung Quốc!

Trung Quốc đương nhiên là nước tiêu thụ trà nhiều nhất thế giới, với trung bình 1,6 tỉ pound (khoảng 725 nghìn tấn) mỗi năm. Tuy nhiên, nếu chia bình quân đầu người, người Trung Quốc còn thua xa so với nhiều quốc gia khác

Với mức tiêu thụ gần 7 pounds (khoảng 3kg) trà mỗi người/năm, Thổ Nhĩ Kỳ mới là quốc gia có mức tiêu thụ trà trên đầu người nhiều nhất trên thế giới. Theo sau là Ai Len, Anh, Nga, Ma-rốc, New Zealand, Ai Cập, Nhật Bản,… Trung Quốc chỉ trong top 20 những quốc gia uống chè nhiều nhất nếu tính theo cách này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, trà là một trong những loại thức uống phổ biến nhất. Mặc dù vậy, trà không phải là thức uống truyền thống của quốc gia này, mà mới bắt đầu được người dân ưa chuộng từ thế kỷ 20. Tại đây, trà được sử dụng thay cho cà phê, có giá đắt và hiếm hơn. Dần dần, nó hoàn toàn thay thế cà phê tại quốc gia này.

Người Thổ Nhĩ Kỳ không uống trà vì thích. Đối với họ, trà như một vị thuốc, vì vậy trà thảo dược cũng là loại đồ uống được phục vụ nhiều nhất cho du khách và dân bản địa.

Dưới đây là danh sách các nước tiêu thụ trà lớn nhất thế giới. Việt Nam cũng có tên trong danh sách này với lượng tiêu thụ khoảng 0,437 pound tương đương khoảng 200g trà mỗi người/năm.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

3 thoughts on “Nước uống trà nhiều nhất thế giới? Không phải Trung Quốc!

  1. erotik says:

    You made a number of fine points there. I did a search on the subject and found the majority of people will have the same opinion with your blog. Maribel Jard Eldwen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *